2007/May/06

3 พฤษภาคม 2550 - Google เปิดตัวสำนักงานใหม่ที่สิงคโปร์เพื่อรองรับตลาดท้องถิ่นและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สำนักงานใหม่แห่งนี้จะช่วยให้ Google นำบริการโฆษณาบนเว็บไซต์และบริการค้นหาข้อมูลไปสู่ผู้ใช้ ผู้ซื้อโฆษณา และพันธมิตรภายในภูมิภาคนี้ได้ดีขึ้น

สำนักงาน Google สิงคโปร์จะมุ่งเน้นที่การให้บริการทั้งลูกค้า Google AdWords และ Google AdSense เป็นหลัก การเปิดตัวสำนักงานแห่งนี้เป็นไปตามความมุ่งมั่นของ Google ที่จะขยายธุรกิจโฆษณาผ่าน search engine ไปยังตลาดเกิดใหม่ทั่วโลก ผู้ซื้อโฆษณาบน Google จากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีตั้งแต่ธุรกิจ SME ขนาดย่อม ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ และองค์กรของรัฐ

Lori Sobel ได้รับการแต่งตั้งเป็นหัวหน้าฝ่ายขายประจำสิงคโปร์ ซึ่งดูแลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Sobel มีประสบการณ์กว่าหนึ่งทศวรรษในธุรกิจโฆษณาบนอินเทอร์เน็ต เคยเป็นผู้นำในการสร้างและบริหารทีมขายขนาดใหญ่ และเคยมีประสบการณ์ในการขยายธุรกิจของ Google ในตลาดหลักหลายแห่ง

เมื่อเร็วๆ นี้ ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมาที่เธอทำงานกับ Google ในสำนักงาน New York City เธอช่วยสร้างทีม Business Solutions ซึ่งช่วยสร้างรายได้ก้อนโตให้กับ Google

ก่อนหน้าที่จะทำงานกับ Google Sobel เคยร่วมงานกับ DoubleClick เป็นเวลาห้าปี โดยเป็นหัวหน้าทีมขายสื่อโฆษณาให้แก่บริษัทยักษ์ใหญ่ใน Fortune 1000

"ฉันตั้งใจจะช่วยองค์กรต่างๆ ในสิงคโปร์และในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้เข้าใจและได้รับประโยชน์จากการใช้สื่อโฆษณาทั้ง AdWords และ AdSense" Sobel กล่าว "ด้วยการใช้งาน Google องค์กรทั้งภาคเอกชนและภาครัฐจะมีประสิทธิภาพในการดำเนินงานที่ดีขึ้น การสื่อสารที่ดีขึ้น และการจัดจำหน่ายไปทั่วโลก" Sobel เสริม

Richard Kimber กรรมการผู้จัดการ Google เอเชียตะวันออกเฉียงใต้กล่าวว่า "สภาพแวดล้อมของการออนไลน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เนื่องมาจากการพัฒนาของอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ และกิจกรรมอีคอมเมิร์ซที่เพิ่มขึ้น"

"เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่เปิดสำนักงานใหม่ในสิงคโปร์ ซึ่งเราสามารถหาคนที่มีความสามารถที่จะช่วยให้ผู้ใช้ของเราเข้าถึงข้อมูลที่พวกเขาต้องการได้ และในเวลาเดียวกัน เราก็ช่วยให้ธุรกิจท้องถิ่นและในภูมิภาคประสบความสำเร็จ"

แปลจาก Google Singapore Office Opened To Serve Local Market

ชมภาพบรรยากาศในงาน Google Party และเตรียมพร้อมที่คนไทยจะได้มีโอกาสเข้าไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรม Google ได้ที่ http://blog.macroart.net/2007/05/google-office-singapore-google.html

Comment

Comment:

Tweet


เหมือนเคยได้ยินว่า google เปิดในไทยนี่ครับ
#2 by ฟิวส์ At 2007-05-07 14:51,
กูเกิ้ลสร้างตลาดใหม่ ๆ ไปทั่วโลก เรามาช่วยกันนำเงินตราเข้าประเทศ ด้วยกูเกิ้ลกันดีกว่าครับ

การทำบล็อกก็สร้างรายได้เข้าประเทศได้เช่นกันครับ เชิญมาสมัครกันนะครับ เวลาทำก็อย่าลืมอ่านกติกานะครับ จะได้ไม่โดนยกเลิก จะได้มีรายได้นาน ๆ ครับ

Apisilp Trunganont
View full profile